งานเปิดตัวหลักสูตร Bio Startup

 

วันที่ 21 พฤษภาคม 2561 สำนักงานพัฒวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติโดย สถาบันวิทยาการ ร่วมกับสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพไทย (ThaiBIO)  จัดงานเปิดตัวและ จัดเสวนาแนะนำหลักสูตร Bio Startup

โดย คุณสุวิภา วรรณสาธพ รอง ผอ.สวทช, ให้เกียรติเป็นประธานกล่าวเปิดงาน และ รศ.ดร.ศักรินทร์ ภูมิรัตน์ อธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) เข้าร่วมเป็นเกียรติในงานเปิดตัวหลักสูตร

 

 

บนเวทีเสวนาได้ระดมพลคนนวัตกรรม เปิดหลักสูตรสร้างนักรบธุรกิจสายพันธุ์ใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย.. โดยมี ดร.ศิริชัย กิตติวราพงศ์ ผอ.สถาบันวิทยาการ สวทช, ดร. เกื้อกูล ปิยะจอมขวัญ รอง ผอ.ศูนย์ไบโอเทคโนโลยี, อจ. อภิทาน ลี รอง ผอ.ศูนย์ออกแบบและวิจัย มจธ. และ ผู้บริหารหลักสูตร DSTARTUP เป็นทีมจากภาคส่วนนักวิชาการ และ ดร.วสันต์ อริยพุทธรัตน์ นายกกรรมการบริหารสมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพ (ThaiBIO) ตัวแทนวิทยากรจากภาคอุตสาหกรรม ซึ่งมีประสบการณ์ตรงกับการบริหาร นวัตกรรมชีวภาพ มาสู่การพาณิชย์ได้อย่างสำเร็จงดงามและกำลังก้าวไปสู่การขยายงานอย่างต่อเนื่อง ร่วมแชร์ประสบการณ์ความเป็นมาและความสำคัญของการจัดหลักสูตร Bio startup ครั้งนี้

การแถลงข่าวเปิดหลักสูตร BIO StartUp อย่างเป็นทางการ และ ถือเป็นหลักสูตรแรกในประเทศไทยทีผสมผสานการนำความรู้ วิทยาศาสตร์ วิทยาการไบโอเทคโนโลยี กับความรู้ธุรกิจโมเดลสตาร์ทอัพ และนำเอาความหลากหลายทางชีวภาพที่มีอยู่ โดยใช้ไบโอเทคโนโลยีมาพัฒนาให้เป็นธุรกิจยุคใหม่ (จากธุรกิจ 0.4 สู่ธุรกิจ 4.0) ที่เน้นสร้างนักธุรกิจสายพันธุ์ใหม่ ที่จะสร้าง Bioeconomy ของประเทศ ซึ่งประโยชน์ที่ได้ไม่เพียงแต่ เกิดผู้ประกอบการธุรกิจไบโอเทค  ผู้บริโภคคนไทยจะได้สินค้าที่ตอบโจทย์ความเป็นอยู่ สินค้าดี มีคุณภาพ และลดการนำเข้าจากต่างประเทศ

VDO

https://drive.google.com/file/d/1b2Oc_0bkoaKnDTbmyb23LXRQ8gQOqIbn/view?usp=sharing

***ติดต่อสมัครหลักสูตรได้แล้ววันนี้
http://www.nstdaacademy.com/bstartup
(รับจำนวนจำกัด เพียง 50 ที่นั่งเท่านั้น)