สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพไทย (ThaiBIO) ร่วมงาน BIO Investment 2019 และ Thailand Lab International 2019

สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพไทย (ThaiBIO) ร่วมงานแสดงสินค้า งานวิจัย นวัตกรรม การลงทุนในธุรกิจเทคโนโลยี และการจับคู่ธุรกิจ งานยิ่งใหญ่ช่วงใกล้ปลายปีของไทยที่จัดขึ้น ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค บางนา เมื่อวันที่ 25-27 กันยายน 2562 ที่ผ่านมา BIO Investment 2019 และ Thailand Lab International 2019

งานนี้มีผู้จัดหลักผนึกกำลังกันระหว่างบริษัท วีเอ็นยู เอ็กซิบิชั่นส์ เอเชีย แปซิฟิค จำกัด สมาชิกวิสามัญ และ ศูนย์ความเป็นเลิศด้านชีววิทยาศาสตร์พันธมิตรที่เหนียวแน่นของสมาคมฯ ในวันเปิดงานช่วงเช้าของวันที่ 25 กันยายน 2562 ได้รับเกียรติจากรองปลัดกระทรวงอุดมศึกษา วิทยาศาสตร์ วิจัย และนวัตกรรม (อวน.) ท่านนายแพทย์ปฐม สวรรค์ปัญญาเลิศ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงานThailand Lab International 2019 และท่านอัจฉรา วงศ์แสงจันทร์ ให้เกียรติมาเป็นประธานเปิดงาน BIO Investment 2019 และเยี่ยมชมบูธThaiBIO BC#14 โดยมี ดร.วสันต์ อริยพุทธรัตน์ นายกสมาคมเข้าร่วมการเปิดงาน BIO Investment 2019 และ ดร.พิมพ์นภา ณีศะนันท์ เข้าร่วมการเปิดงาน Thailand Lab International 2019

สมาคมThaiBIO ออกบูธเพื่อพบปะสมาชิก ให้ความรู้บุคคลทั่วไปเกี่ยวกับธุรกิจสายไบโอเทคและอุตสาหกรรมที่เกี่ยวข้อง กับไบโอเทค สมาคมฯ  และ ได้ประชาสัมพันธ์ธุรกิจและงานวิจัยที่สมาชิกของสมาคมได้นำข่าวสารข้อมูลมาฝากประชาสัมพันธ์ไว้ และ นัด Business matching กับผู้สนใจ นอกจากนี้ ได้รับเกียรติจาก ศ.นพ. เกียรติคุณ พรชัย มาตังคสมบัติ สมาชิกกิตติมศักดิ์ ในฐานะที่ปรึกษาสมาคมฯ เข้าเยี่ยมชมบูธสมาคมฯ ภายในงาน Bio Investment และให้กำลังใจทีมงาน, นอกจากนี้มี คุณมารุต บูรณะเศรษฐกุล และทีมงาน, นักธุรกิจในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ใช้ไบโอเทคโนโลยี สมาคมไบโอเทคทั้งไทยและเทศ, พันธมิตรในเครือสภาอุตสาหกรรม โดยเฉพาะกลุ่มไบโอเทคพันธมิตรใกล้ชิดนำโดยคุณวิชียร เชิดชูตระกูลทอง แวะเยี่ยมชมบูธ รวมทั้งพูดคุยเพื่อหาแนวความร่วมมือในการสร้างสรรค์กิจกรรมที่จะมีประโยชน์ต่อนักธุรกิจสายไบโอเทคและสินค้าแนวนวัตกรรมต่างๆ เพิ่อพัฒนาเศรษฐกิจองค์รวมของประเทศต่อไป

ในวันเดียวกันนั้น ดร.วสันต์ อริยพุทธรัตน์ นายกสมาคมฯ ร่วมเป็นสักขีพยานในการลงนามบันทึกความร่วมมือ “โรงงานผลิตยาชีววัตถุแห่งชาติ” ระหว่างภาครัฐในนามของ NBF มหาวิทยาลัยพระจอมเกล้าธนบุรี และภาคเอกชน บริษัทวิจัยชั้นนำของเกาหลี Genexine และ บริษัท BGIC – Bio Genetech International อีกหนึ่งสมาชิกน้องใหม่ของสมาคมฯ ซึ่งมีคุณมารุต บูรณะเศรษฐกุล ซีอีโอ ลงทุนมูลค่าเริ่มต้นกว่า 8 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อสร้างแพลตฟอร์มการผลิตให้กับอุตสาหกรรมไบโอเทคด้านการแพทย์ในประเทศไทย ผลิตยาชีววัตถุ เช่น สเต็มเซลล์รักษามะเร็ง, ยารักษาภูมิแพ้, ยาภูมิคุ้มกันเซลล์บำบัด เช่น ยารักษา HIV (ข้อมูลเพิ่มเติม https://mgronline.com/business/detail/9620000093602) ตกเย็นทั้ง 3 ทีม ร่วมฉลองความสำเร็จของก้าวย่างใหญ่ของอุตสาหกรรมไบโอเทคไทย ปิดดีลภารกิจที่ใช้เวลาเกือบ 2 ปีเต็มร่วมผลักดันในนามนายกสมาคม

ขอขอบพระคุณ บริษัท ศูนย์วิทยาศาสตร์เบธาโกร จำกัด และบริษัท คีนน์ จำกัด ส่งทีมช่วยงานบูธและงานเสวนา
ขอขอบคุณ บริษัทคินน์ เวิลด์ไวด์ จำกัด สมาชิกร่วมออกบูธเคียงข้างสมาคม

ข่าวเพิ่มเติม
(ข่าวเปิดงานThailand Lab:http://www.komchadluek.net/news/pr/390724)
(ข่าวเปิดงาน BIO Investment : https://mgronline.com/science/detail/9620000092682)