สมาคมอุตสาหกรรมเทคโนโลยีชีวภาพไทย (ThaiBIO) เข้าร่วม การสัมมนาเปิดตัวเทคโนโลยีและนิทรรศการผลงานวิจัยกลุ่มเรื่องอาหาร “Food Revolution : ปฏิวัติความคิด ร่วมพลิกธุรกิจอาหารอนาคต” จัดโดย สำนักงานพัฒนาการวิจัยการเกษตร (องค์การมหาชน)หรือ สวก

วันพุธที่ 30 มกราคม 2562 ณ ห้องแคทลียา โรงแรมรามาการ์เด้นส์ หลักสี่ กรุงเทพฯ ดร.พิมพ์นภา ณีศะนันท์ เป็นตัวแทนเข้าร่วมงาน ในพิธีการลงนามสัญญาการอนุญาตให้ใช้สิทธิในผลงานวิจัยให้แก่ ผู้ประกอบการ จำนวน 4 ราย ทั้งนี้ นสพ.รุจเวทย์ ทหารแกล้ว หนึ่งในกรรมการสมาคมฯในฐานะ ผู้อำนวยการ บริษัท ศูนย์วิทยาศาสตร์เบทาโกร จำกัด เข้าร่วมลงนามในการอนุญาตให้ใช้สิทธิ โครงการจาก สวก. ด้วย นอกจากนี้ ในงานมีการนำเสนอโครงการผลงานใหม่ที่น่าสนใจ อีก 23 โครงการ ด้วยกัน อาทิเช่น ผลิตภัณฑ์อาหารและสมุนไพรจากบุก, แอนโธไซยานิน, ผงโปรตีนเสริมโอเมก้า3 6 และ 9 จากเมล็ด, ข้าวสินเหล็กที่มีคุณสมบัติทางโภชนาเภสัช เป็นต้น

 

ผู้ประกอบการอาหารที่สนใจ รับเทคโนโลยี การผลิตผลิตภัณฑ์ดูข้อมูลได้ที่ http://www.arda.or.th/download_food_revolutiontab2.phpซึ่งนอกจาก การถ่ายทอดเทคโนโลยีแล้วทางสวก. ยังมีโปรแกรมต่างๆ เพื่อสนับสนุนและช่วยเหลือผู้ประกอบการอาหารหรือผู้ประกอบการในกลุ่มอุตสาหกรรมอื่นๆ อีกด้วย

อ่านข่าวเพิ่มเติมที่ http: www.arda.or.th/newlist-detail.php?id=518